Học hỏi & Chia sẻ

NHỮNG YẾU TỐ GIÚP Ô TÔ VẬN HÀNH ÊM ÁI

Ngày: 22/06/2015

Khả năng vận hành êm ái là tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng ôtô. Hiểu rõ những yếu tố làm nên điều đó giúp người dùng chọn được chiếc xe phù hợp và kịp thời bảo dưỡng.

Động cơ

 

Động cơ xăng có tỷ số nén thấp và đốt cháy nhiên liệu bằng tia lửa điện (cháy cưỡng bức), nhờ đó xe vận hành êm ái hơn.

 

Số xy-lanh

 

Số xy-lanh càng nhỏ, độ cân bằng của lực quán tính và mô men quán tính càng kém, động cơ rung động tăng, xe sẽ ít êm ái hơn. Đó là lý do động cơ 6 xy-lanh chạy êm hơn động cơ 4 xy-lanh; động cơ chữ V 8 xy-lanh êm hơn động cơ 6 xy-lanh một hàng…

 

Kết cấu của hệ thống treo

 

Đây là phần liên kết mềm giữa bánh xe với khung vỏ xe.
Hiện tại, các dòng xe du lịch cao cấp thường sử dụng hệ thống treo độc lập dùng xy-lanh thủy lực hoặc khí nén và ứng dụng điều khiển điện tử để giữ cho khung xe có độ cân bằng, tạo độ êm cho xe.

 

Lốp xe

 

Lốp Xe là bộ phận quan trọng hàng đầu vì đây là điểm cuối cùng tiếp nhận sức mạnh do động cơ sản sinh và truyền xuống mặt đường. Chiếc xe có vận hành ổn định, êm ái và an toàn hay không chịu ảnh hưởng rất lớn từ 4 lốp xe. Do đó, việc kiểm tra chọn đúng loại lốp, và chăm sóc lốp thích hợp nên được quan tâm đầu tiên.

Trước hết, chủ xe cần kiểm tra độ mòn của cả 4 lốp. Nếu một trong số chúng có độ mòn vượt quá quy định thì xe rất dễ gặp sự cố do mất độ bám đường hoặc nổ khi cán phải vật sắc nhọn. Thông thường, tuổi thọ tối đa của các loại lốp là 40.000-50.000 km, thời gian sử dụng và yếu tố thời tiết, tùy hãng sản xuất. Người dùng nên thay lốp đúng loại và đúng thời điểm để đảm bảo độ an toàn cao nhất khi vận hành, nhất là trước những chuyến đi dài ngày.

HÃY ĐẾN VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ LỰA CHỌN NHỮNG LỐP XE TỐT NHẤT !!!

 

Liên hệ Công Ty CP Thế Giới Vỏ Xe
79/15 Điện Biên Phủ, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
Hotline: 08.3899 0362

YOU’RE IN GOOD HANDS_BẠN ĐANG CHỌN ĐÚNG NGƯỜI PHỤC VỤ

Thế Giới Vỏ Xe: 79/15 Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP.HCM - Tel:(08) 38990362 - Fax:(08) 62945297

Developed by