Học hỏi & Chia sẻ

CÁCH CHĂM SÓC LỐP Ô TÔ CHO MÙA HÈ

Ngày: 30/06/2015

Nhiệt độ cao vào mùa hè làm ảnh hưởng rất nhiều đến xe ô tô của bạn, nhất là bộ phận lốp, vì đa phần lốp được làm bằng cao su nên ảnh hưởng rất nhiều bởi nhiệt độ. Mà lốp lại là bộ phận duy nhất tiếp xúc với mặt đường và giúp xe di chuyển, điều này có nghĩa nếu lốp có vấn đề thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới vấn đề di chuyển của ô tô. Quan tâm đến bộ lốp chính là cách để giảm thiểu các nguy cơ gây mất an toàn, đồng thời tiết kiệm được chi phí nhờ giãn được tần suất thay thế. Tuy nhiên, việc chăm sóc và bảo dưỡng lốp không phải ai cũng biết.

Áp suất lốp

Nhiệt độ càng cao thì độ giãn nở không khí trong lốp càng tăng, do vậy, để lốp xe căng trong quá trình vận hành sẽ trở thành tác nhân gây ra tình trạng nhanh hao mòn và rạn nứt trên bề mặt lốp, thậm chí dẫn đến nổ lốp.

Vì thế, phải thường xuyên kiểm tra áp suất lốp, ngoài ra trong quá trình chạy xe trên đường trong những ngày nắng, có thể sử dụng nước để làm mát lốp và cố gắng tìm chỗ đỗ xe ở nơi có bóng mát.

Bơm lốp bằng khí nitơ

Sử dụng khí nitơ cũng là một giải pháp hữu hiệu giúp tiết kiệm thời gian cho việc phải thường xuyên kiểm tra áp suất lốp.

Lốp ô tô dự phòng

Hãy học cách tự thay lốp và luôn mang thêm 1 chiếc lốp dự phòng ở xe. Hãy đảm bảo lốp dự phòng luôn đủ tiêu chuẩn và không thua kém gì lốp chính.

Kiểm tra lốp xe

Trước mỗi hành trình, đặc biệt là những hôm thời tiết nắng nóng, đừng tiếc thời gian kiểm tra lốp và chắc chắn trên lốp không có vết rạn nứt nào.

Van lốp

Một trong những chú ý nhỏ mà có ảnh hưởng khá lớn đến lốp đó chính là van lốp. Hãy đảm bảo các van giữ đúng hình dạng, nắp đậy van không bị biến dạng và gen vẫn hoạt động bình thường.

 

Thế Giới Vỏ Xe: 79/15 Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP.HCM - Tel:(08) 38990362 - Fax:(08) 62945297

Developed by