Học hỏi & Chia sẻ

HAI CÁCH CHỐNG MẤT TRỘM LỐP Ô TÔ ĐƠN GIẢN

Ngày: 17/06/2015

Trộm cắp giờ ngày càng nhiều, chỉ cần sơ xảy ra là bạn đã có thể mất ngay những chiếc lốp ô tô có giá vài triệu đồng. Để có thể ăn cắp được những chiếc lốp thì chỉ cần 3 phút là những tay ăn trộm chuyên nghiệp có thể thực hiện thóa rời một chiếc lốp ra khỏi trục xe. Bạn bất ngờ lắm phải không, như vậy bạn chỉ cần vào quán hoặc và nói chuyện với bạn bè nửa tiếng thì đã có thể đi tong cả 4 chiếc lốp rồi.


Cách 1: Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể mua khóa bu lông hiện đang có bán ở một số cửa hàng chuyên lốp trên thị trường. Một bộ khóa lốp gồm 5 chiếc bu lông kèm khóa. Bạn chỉ cần thay vào 1 bu lông ở mỗi lốp xe ô tô. Khi cần tháo lốp chỉ có thể mở bằng khóa được cung cấp. Hiện tại đa số đều là khóa lốp trên thị trường là hàng Trung Quốc, chưa thể đánh giá được chất lượng.


Khóa bu lông

 

Cách 2: Cách này thì đơn giản hơn nhiều để “gây khó dễ” cho kẻ trộm, chủ xe có thể sử dụng các bu lông tắc kê có kích thước lệch chuẩn. Ví dụ như chiếc kẻ trộm định tháo có cỡ chuẩn cờ lê 21 của các xe nhỏ. Nhưng chỉ cần ra những hàng ốc vít mua thêm 4 chiếc ốc với cỡ 20,22 nhưng vẫn vừa ren cũ… thay vào 4 ốc bánh, sẽ gây khó khăn cho kẻ trộm. Chỉ cần lướt qua thấy chiếc xe có 1 bu lông với kích thước khác thường, kẻ trộm sẽ bỏ “con mồi khó xơi”.

 

Thế Giới Vỏ Xe: 79/15 Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP.HCM - Tel:(08) 38990362 - Fax:(08) 62945297

Developed by