Học hỏi & Chia sẻ

CÁCH KHẮC PHỤC LỐP Ô TÔ MÒN KHÔNG ĐỀU

Ngày: 19/06/2015

-Đảo lốp ôtô chính là biện pháp khắc phục tình trạng mòn không đều bằng cách chuyển lốp xe từ vị trí này sang một số vị trí khác nhất định. Khuyến cáo từ nhãn hàng lốp xe Bridgestone Việt Nam, nên định kỳ kiểm tra và đảo lốp khi quãng đường đi đạt khoảng 5.000 km tại các trung tâm uy tín. Việc đảo lốp nên kết hợp với việc cân bằng lốp xe và kiểm tra các góc đặt bánh.

- Một số phương pháp đảo lốp:

 

Về cơ bản thì lốp xe mòn theo kiểu là 2 lốp trước, 2 lốp sau hoặc mòn một trong hai bên trái hoặc phải. Thì tùy trường hợp mà ta dảo lốp cho đúng.

 

**Dưới đây là một số cách đảo lốp phổ biến

 

Với loại xe lái 2 cửa (4×4): đảo lốp cơ bản bánh xe và cũng đảo lốp chéo bánh xe trước tay trái đảo xuống sau tay phải và ngược lại, bánh xe trước tay phải đảo xuống bánh xe sau tay trái và ngược lại. Kiểm tra sách hướng dẫn sử dụng xe có chỉ dẫn về cách đảo lốp xe, nếu trong đó không có phần chu kì đảo lốp xe cần đổi vị trí lốp xe mỗi 10.000 km.

Cho lốp xe sử dụng thường xuyên và những phương tiện chạy trên đường trường. Lấy 2 bánh xe sau đảo chéo lên bánh trước, còn 2 bánh trước đảo về 2 bánh sau và giữ nguyên cùng bên không đổi chéo. Cách này gọi là kiểu “thay đổi theo X”

Loại 2 cầu (4×4) yêu cầu đảo lốp xe mỗi 4.000 km. Lần đảo lớp xe đầu tiên cho lốp xe mới rất quan trọng và nên nhờ kiểm tra áp suất của lốp xe sau mỗi lần đảo lốp xe theo sự hướng dẫn của nhà sản xuất.

CHÚC CÁC BẠN LÁI XE AN TOÀN

Thế Giới Vỏ Xe: 79/15 Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP.HCM - Tel:(08) 38990362 - Fax:(08) 62945297

Developed by